Đèn Mổ, Đèn Phẫu Thuật

Hiển thị 1–12 của 51 kết quả

Một số loại đèn phẫu thuật thường được dùng trong y tế

Đèn phẫu thuật là một trong những trang thiết bị không thể thiếu trong phòng mổ hoặc các trung tâm thẩm mỹ viện. Nó cung cấp ánh sáng đảm bảo chất lượng cao để bác sĩ có thể thực hiện các ca phẫu thuật một cách thuận tiện nhất. Vậy đèn mổ gồm những loại nào thường xuyên được sử dụng? Nên mua chúng ở đâu để có giá cả hợp lý, chất lượng uy tín? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giới thiệu đôi nét về đèn phẫu thuật

Đèn phẫu thuật hay còn có tên khác là đèn mổ. Nó được sử dụng nhiều trong các phòng mổ của bệnh viện hay những phòng phẫu thuật của thẩm mỹ viện. Nó thường sở hữu chất lượng ánh sáng đảm bảo theo chuẩn y học và có hệ thống giảm nhiệt. Bởi vì rất nhiều ca phẫu thuật được thực hiện trong nhiều giờ nên chúng phải được đảm bảo không bị nóng quá và có thể cung cấp ánh sáng dài lâu, ổn định. 

Ngoài những yêu cầu trên, các loại đèn cần phải đáp ứng được việc cung cấp vùng quan sát tối ưu cho suốt quá trình thực hiện ca phẫu thuật. Nó thường được treo và chiếu sáng theo hướng từ trên xuống để đảm bảo các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật có thể quan sát được mọi diễn biến trên bàn mổ. 

Lưu ý đèn khám và đèn mổ là hai loại hoàn toàn khác nhau. Đèn khám chỉ được dùng trong các thủ tục thăm khám, không được phép dùng trong phòng phẫu thuật. Chỉ có đèn mổ mới đủ điều kiện dùng trong quá trình phức tạp này.

Trước khi loại đèn này được phép sử dụng thì các người phụ tá thường phải dùng nến để cung cấp ánh sáng tối thiểu cho bác sĩ thực hiện hoặc nhiều nơi sẽ sử dụng ánh sáng tự nhiên hắt vào. Điều này làm giảm hiệu suất tập trung của bác sĩ khi thực hiện ca mổ. Do vậy qua hơn một thế kỉ nghiên cứu và phát triển, đã có rất nhiều loại đèn được sáng tạo ra.

Các loại đèn phẫu thuật thường dùng trong y tế

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đèn led phẫu thuật được sản xuất. Tuy nhiên không phải loại nào cũng đủ điều kiện chuẩn y học quy định. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài loại đèn chính được các bệnh viện không chỉ trong nước mà còn được quốc tế tin dùng. Cụ thể như sau:

Đèn mổ treo trần

Đây như một loại truyền thống được dùng từ trước đến nay tại các bệnh viện trên toàn quốc. Do có tính lâu đời, đảm bảo chất lượng ánh sáng tốt nên nó thường được phục vụ cho những cuộc đại phẫu, có tính phức tạp cao và cần nhiều thời gian để thực hiện. Bộ đèn này thường gồm có đầu đèn, cánh tay đỡ đèn để thuận tiện cho việc di chuyển hướng đèn theo nhiều phía.

Tuy là đèn treo trần nhưng nó có thể điều khiển tăng giảm một cách dễ dàng. Các bác sĩ hoặc kỹ thuật viên chỉ cần thực hiện bằng các thao tác nhấn nút trên thân đèn. Với sự điều khiển linh hoạt, nó có thể thay đổi cường độ ánh sáng, kích thước vùng sáng sao cho phù hợp với nhu cầu diễn biến phòng mổ trong lúc bấy giờ.

Không chỉ có vậy, để tránh tình trạng mỏi mắt, giảm sự tập trung của các y bác sĩ trong các cuộc đại phẫu kéo dài vài tiếng đồng hồ thì loại đèn này thường được sử dụng bóng LED. Loại bóng này phát ra những trùm sáng tương tự ánh sáng tự nhiên, giúp mắt được thư giãn hết mức.

Đèn mổ di động

Đây đang là một loại đèn phẫu thuật mới phổ biến gần đây. Tuy nhiên nó đã mang trong mình khá nhiều ưu điểm. Ưu điểm tốt nhất nó đem lại chắc hẳn phải kể đến sự di chuyển linh hoạt. Đây là loại đèn phẫu thuật được trang bị bánh xe di động giúp nó được di chuyển linh hoạt trong các không gian, đặc biệt là những nơi chật hẹp.

Nhờ cường độ ánh sáng cao, ổn định và màu sắc chất lượng hơn thì nó có thể dễ dàng giúp các bác sĩ nhận ra những sự thay đổi về màu sắc của các chi tiết nhỏ nhất trên bàn mổ. Do vậy nó thường dùng cho các ca phẫu thuật trong các phòng chuyển phôi, chọc noãn, các cuộc tiểu phẫu. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng cho các ca phẫu thuật tại phòng khám thú y.

Loại đèn này chỉ có bộ đầu đèn, bộ bánh xe di chuyển và giá đỡ tay cầm. Thường được chia ra làm 2 loại là đèn Halogen và đèn LED.

Đèn mổ treo tường

Đèn phẫu thuật treo tường là loại đèn chuyên dụng trong các ca nghiên cứu chuẩn đoán hay các ca phẫu thuật, khám bệnh. Loại đèn này tương tự với loại đèn mổ treo trần, cũng được sử dụng loại bóng đèn LED để tiết kiệm năng lượng hơn và có độ bền bỉ cao, tránh được việc quá nóng.

Mua đèn phẫu thuật ở đâu uy tín?

Với câu hỏi này, mọi người có thể tìm đến các cơ sở y tế để tham khảo hoặc tìm đến các trung tâm phân phối cho các bệnh viện để thu mua. Đây sẽ là địa chỉ uy tín, có đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn quy định. Lưu ý tìm hiểu kĩ chất lượng và các thông tin trước khi giao dịch để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến đèn phẫu thuật. Hi vọng với những nội dung chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp mọi người đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn trong vấn đề tìm hiểu đèn mổ này.